Lưu ý cách sử dụng phòng tắm kính

Lưu ý cách sử dụng phòng tắm kính

Hiện nay, Phòng tắm  kính đã và đang được ưa chuộng bởi sự tiện nghi, sang trọng và mở rộng không gian. Với thiết kế cửa kính trong suốt cho cảm giác rộng, thoáng, mát và không ảnh hưởng tới kiến trúc của tổng thể phòng vệ sinh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng phòng tắm kính bạn cũng cần phải lưu ý những điểm dưới đây

Khi sử dụng phòng tắm kính vào mùa đông, hơi nước nóng hầu như không thoát ra khỏi khu vực tắm sẽ làm cho nhiệt độ bên trong và bên ngoài hoàn toàn chênh lệch nhau. Vì vậy, sau khi tắm xong, nếu chúng ta bước ra khỏi phòng tắm để lấy quần áo thì sự thay đổi nhiệt độ đó không khác gì việc bạn sẽ cởi bỏ quần áo ấm áp và nhảy xuống bể bơi nước lạnh vào mùa đông. Điều này, sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe với những nnguowif có cơ thể nhạy cảm như: người già hay trẻ nhỏ… Vì vậy, khi sử dụng phòng tắm kính, bạn nên treo thêm một chiếc đèn sưởi nhà tắm ở bên ngoài phòng tắm kính. Và chiếc đèn sưởi nhà tắm nên được lắp đặt sao cho ánh sáng chiếu vào vị trí của mắc treo quần áo và càng gần cửa vách tắm càng tốt.

lưu ý khi sử dụng phòng tắm kính

Phòng tắm kính có chi phí lắp đặt khá lớn nên nếu bạn không biết cách bảo quản thì thật lãng phí. Vậy nên bạn lưu ý, khi đóng mở cửa phòng tắm kính thì bạn chỉ nên mở cánh cửa theo một hướng nhất định (vào trong hoặc ra ngoài), không nên mở theo hướng ngược lại. Như thế, tránh để xảy ra tình trạng hỏng bản lề, hoặc nổ tấm kính vì thiết kế bản lề phòng tắm kính chỉ có thể đóng và mở theo một hướng nhất định (90 độ, 180 độ, 135 độ). Ngoài ra, khi sử dụng nên giữ cửa đến gần góc đóng cửa mới thả tay ra để bảo đảm độ bền lâu dài của sản phẩm và không để các vật có cạnh sắc đập vào cạnh của tấm kính. Cùng với đó, hàng tháng bạn cũng nên kiểm tra lại bản lề, siết lại ốc bắt kính bằng dụng cụ chuyên dụng.

có nên lắp phòng tắm kính

Phòng tắm kính cần được lau chùi, vệ sinh hàng ngày nếu không có thể sẽ thấy ngay lớp kính bị ố. Hãy dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho kính để làm sạch bề mặt rồi lau khô bằng khăn hay những đồ dùng chuyên dụng. Cần tránh tuyệt đối sử dụng nước nóng để rửa kính, chỉ được sử dụng nước lạnh. Và nếu không chú ý thì chỉ sau 6 tháng đến 1 năm những tấm kính sẽ rất bẩn (ố kính) và phải thay mới.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh các linh kiện inox như bộ gioăng trên kính, kẹp định vị, bản lề cũng không được dùng các hóa chất có tính axit vì sẽ ố sản phẩm, làm mất đi sự sáng đẹp của phòng tắm. Bạn có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh kim loại cho ô tô mà  rất dễ tìm thấy trên thị trường.

Địa chỉ lắp đặt phòng tắm kính uy tín tại Hà Nội

Và điều quan trọng hơn trong trường hợp cánh cửa bị xệ, không thể đóng mở được thì hãy liên lạc ngay với bộ phận bảo dưỡng nơi bạn mua sản phẩm. Và trong quá trình sử dụng nếu làm vỡ kính thì hãy liên hệ với nhà cung cấp để thay phần kính bị hỏng, chứ không nên phung phí thay toàn bộ sản phẩm.

Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi sử dụng phòng tắm kính cường lực để đảm bảo an toàn, bền đẹp.

Đánh giá: