Nguyên tắc phối hợp màu sắc trong nhà bếp

Nguyên tắc phối hợp màu sắc trong nhà bếp

Khi tiến hành thiết kế, một nhà bếp sống động và hữu dụng là điều đầu tiên mang lại cuộc sống tươi vui cho gia đình. Nếu như màu sắc của nhà bếp lộn xộn tối tăm quá có thể làm cho mắt của người nấu ăn cảm thấy không được dễ chịu, thường phải điều tiết quá mức, do đó sẽ có cảm giác mệt mỏi.

Nguyên tắc phối hợp màu sắc trong nhà bếp

Do đó tất cả các mặt của nhà bếp đều có màu sắc, hơn nữa phải có yêu cầu về độ sáng, do đó trong thiết kế chỉnh trang nhà bếp,trong quá trình bố trí đồ dùng các vật phẩm trang trí, nguyên tắc phối hợp màu sắc phải hài hòa thống nhất.

Lựa chọn màu sắc của tủ bếp, chủ yếu nên căn cứ vào các phương diện như màu sắc và độ sáng của chất liệu, hoàn cảnh môi trường, kết cấu từng thành phần của đối tượng sử dụng, tố chất văn hóa…

Nguyên tắc phối hợp màu sắc trong nhà bếp

Sử dụng nhiều vật dụng có hình khối đứng hoặc vật dụng được làm từ những vật liệu có màu tối quá sẽ khiến cho ta có cảm giác như diện tích nhà bếp bị thu hẹp lại, hơn nữa còn tạo ra các ảo giác cao thấp lồi lõm khác nhau, sử dụng nhiều loại màu tương phản khác biệt quá nhiều khi có ánh sáng chiều vào sẽ khiến cho màu sắc của thức ăn bị thay đổi, do đó người nội trợ khi tiến hành chế biến thức ăn có thể bị nhầm lẫn về màu sắc

Ảnh thi công thực tế kính ốp bếp màu xanh non - Đường Lâm Du - Long Biên.
Ảnh thi công thực tế kính ốp bếp màu xanh non – Đường Lâm Du – Long Biên.

Sắc tướng và dộ sáng của màu sắc có thể ảnh hưởng ít nhiều đến việc ăn uống và tâm trạng của người sử dụng. Nói tóm lại, màu sắc của tủ bếp hay kính màu ốp bếp đòi hỏi phải thể hiện được sự sạch sẽ, có khả năng kích thích nhu cầu ăn uống của con người và khiến người ta cảm thấy thích thú khi nhìn vào.

 

Đánh giá: